Những lý do tuyệt vời để bố giúp mẹ chăm bé

Các ông bố thường “nổi tiếng” với sự vụng về và phương pháp chăm con “bá đạo”. Tuy nhiên, với kiến thức hiểu biết rộng cũng như những sáng tạo rất riêng của bố, mẹ hãy để bố cùng tham gia vào một số việc chăm con nhé!

Cho bé ăn

Nói đến việc cho bé ăn, mẹ nghĩ rằng các ông bố vốn “lười” và kém kiên nhẫn với con? Thế nhưng một khi mẹ khuyến khích và bố đã dần quen với công việc này, đấy là một trong những cách giúp bé và bố thêm gắn kết. Vì đa phần thời gian bé gần gũi với mẹ, nên bố sẽ là người cho bé cảm giác giao tiếp tình cảm mới mẻ. Bố cũng có vẻ “oai nghiêm” giúp bé tập trung ăn trong thời gian nhất định, hoặc có những “chiêu trò” để dụ bé ăn nhanh hơn, nhiều hơn theo cách của bố.

1
Bố cho bé ăn thêm gắn kết tình cảm. (Nguồn ảnh: internet)


Chơi với bé

Theo tạp chí Evolution and Human Behaviour, việc chơi cùng bố sẽ giúp bé tự lập và thông minh hơn vì các ông bố luôn biết thử thách con khi cần. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, tương tác thường xuyên giữa con và bố suốt thời thơ ấu của bé giúp kích thích sự phát triển cả về kỹ năng lẫn năng lực nhận thức, tình cảm ở bé. Chính vì thế, bố có thể thay mẹ hoặc cùng mẹ chơi trò chơi, đọc sách, dỗ bé ngủ, tắm cho bé… chắc chắn mẹ sẽ thấy bố cũng rất tài tình và san sẻ vất vả cùng mẹ đấy.

2
Chơi với bố giúp bé tự lập và thông minh. (Nguồn ảnh: internet)

Thay tã cho bé yêu

Một ông bố tâm lý là một ông bố yêu con, và luôn biết cách đồng hành cùng mẹ trên hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng thiên thần nhỏ của gia đình. Chẳng có trở ngại nào có thể làm khó bố, ngay cả việc chọn và thay tã.

Mẹ sẽ học hỏi kinh nghiệm truyền nhau từ hội mẹ bỉm sữa, hoặc tham khảo thông tin cập nhật trên báo đài, Internet… Nhưng với bố, là người thích tìm hiểu nhiều về cấu tạo, công năng của các thành phần trong tã, giúp mẹ hoàn toàn yên tâm chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé yêu. Mẹ đừng lo, việc vệ sinh thay tã cho bé bố cũng có thể làm, không mấy khó khăn và lại có thể biến đó trở thành thời gian vui vẻ cùng bé. Dù đôi tay trông mạnh mẽ, thô ráp, nhưng bố sẽ tự nhiên trở nên khéo léo, tỉ mỉ nâng niu thiên thần nhỏ từ việc rửa sạch cho đến lau khô và mặc tã. Bố không cần quá nghiêm túc hay gồng mình, bố cứ thoải mái chuyện trò, ca hát, và cả tạo ra những tiếng ồn nhộn nhạo khác. Dần dần bé sẽ tự nhiên đánh đồng mỗi lần thay tã là một lần vui đùa cùng bố của mình.

Đúng là đôi khi các “ông bố lười” cũng có lợi quá mẹ nhỉ!

3
Bố là tư vấn viên tuyệt vời cho mẹ. (Nguồn ảnh: internet)

 

Sản phẩm tã dán UniDry của công ty Taisun Việt Nam với thiết kế vạch báo chỉ độ ẩm thông minh sẽ giúp mẹ nhận biết khi nào cần thay tã cho bé. Giờ đây, thay vì tháo tã ra kiểm tra lượng chất lỏng trong tã hoặc nhớ canh giờ thường xuyên để quyết định thay tã mới cho bé, mẹ chỉ cần liếc nhìn 2 vạch báo trên tã bé mặc đã mờ dần rồi biến mất hay chưa.

Sản phẩm tã em bé UniDry là thương hiệu đã có mặt tại 20 quốc gia và gia nhập thị trường Việt Nam gần đây. Để biết thêm về thông tin sản phẩm, mẹ hãy tham khảo ở link sau nhé!

Website: http://chamsoccanha.com/product/detail/16
Fanpage: https://www.facebook.com/UnidryVietnam/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *