Thông báo: Tuyển sinh năm học 2022 – 2023

TRƯỜNG MẦM NON AN LINH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Năm học 2022 – 2023

Căn cứ Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 Thông tư  ban hành Điều lệ trường Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ kế hoạch số 138/PGDĐT – GDMN ngày 11 tháng 5 năm 2022 của PGDĐT huyện Phú Giáo về việc hướng dẫn hoạt động  hè năm 2022 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2022 – 2023. Giáo dục Mầm non,

Căn cứ vào kết quả điều tra số trẻ lứa tuổi mầm non trên địa bàn xã An Linh và tình hình thực tế cơ sở vật chất, đội ngũ của đơn vị;

Trường Mầm non An Linh xây dựng kế hoạch về công tác tuyển sinh năm học 2022 – 2023 với những nội dung sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  2. MỤC ĐÍCH:

Tuyển sinh đúng quy định, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh (CMHS) trong việc làm thủ tục. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học Mầm non, tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất cho việc duy trì chất lượng Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Tuyển sinh đúng địa bàn được phân,đảm bảo đủ phòng học cho học sinh theo đúng quy định.

1. YÊU CẦU:

Thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Phân công thành viên trong Ban tuyển sinh điều tra chính xác trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn xã An Linh

Đảm bảo cho 100%  trẻ 5 tuổi trên địa bàn xã được đến trường Mầm non.

Thực hiện tuyên truyền phổ biến, công khai các thông tin về tuyển sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh. Trường không thu bất kỳ một khoản tiền nào trong việc thực hiện công tác tuyển sinh.

1. NỘI DUNG:
  2. Các điều kiện phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2022 – 2023:

Trường hiện có 9 phòng học/9 lớp/18 giáo viên

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể trong năm học 2022 – 2023:

2 lớp Lá (trẻ sinh năm 2017): dự kiến 60 học sinh

2 lớp Chồi (trẻ sinh năm 2018): tổng chỉ tiêu 60 học sinh

3 lớp Mầm (trẻ sinh năm 2019): tổng chỉ tiêu 60 học sinh

2 lớp Nhà trẻ (trẻ sinh năm 2020): 50 học sinh

1. Tuyển sinh:
  2. Phương thức: Tuyển sinh trực tiếp đối với học sinh mới và đăng ký lại qua nhóm zalo của lớp đối với học sinh cũ
  3. Đối tượng tuyển sinh:

Tuyển sinh các cháu trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn xã An Linh

Ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi để thực hiện phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

1. Độ tuổi:

Nhà trường tiếp nhận trẻ trong độ tuổi 2-5 tuổi

Lứa tuổi nhà trẻ: Từ 18 đến 35 tháng

Mẫu giáo: từ 3 đến 5 tuổi

Về số trẻ/lớp thực hiện theo điều 13 Điều lệ trường Mầm non.

Trường hợp do số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại điều 13, số trẻ trong nhóm lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo tỷ lệsố giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại điều này và diện tích tối thiểu đạt tối thiểu 1,5 m2/trẻ.

1. Hồ sơ dự tuyển

Đơn xin nhập học (mẫu quy định);

Giấy khai sinh (bản sao hợp lệ);

Hộ khẩu hoặc giấy tạm trú (để đối chiếu lí lịch và ghi địa chỉ nơi ở của trẻ); hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an xã.

Sổ tiêm chủng cá nhân trẻ (Bản photo)

1. Thời gian, qui trình tuyển sinh:

Ngày 01/7 – 30/8/2022 ( hoặc tuyển sinh đến khi đủ số lượng trẻ)

* Giờ làm việc (các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu)

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h00

Buổi chiều: Từ 14h đến 16h 30

III/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Phân công trực công tác tuyển sinh ( có quyết định kèm theo)

Trường MN An Linh đề nghị tất cả các cá nhân ra vào trường đều phải quyết mã kiểm dịch (QR code) để nhà trường quản lý khách ra vào

Phối hợp với UBND xã trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công.

Triển khai, phổ biến, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tuyển sinh của Sở GDĐT và phòng GDĐT trong Hội đồng giáo dục.

Công khai kế hoạch tuyển sinh tại trường và trên đài truyền thanh của xã.

Tuyên truyền, hướng dẫn cho CBGVNV, cha mẹ học sinh chuẩn bị công tác tuyển sinh của trường.

Thực hiện công tác thông tin báo cáo theo quy định.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường Mầm non An Linh. Đề nghị các bộ phận và cá nhân thực hiện nghiêm

Nơi nhận:                                                                          HIỆU TRƯỞNG

• Lãnh đạo Phòng GD, UBND Xã An Linh;
  • Bộ phận MN Phòng GD;                                                (Đã ký)
  • Hội đồng tuyển sinh;
  • Lưu VT.                                                                   Võ Thị Hồng Cúc